Hệ thống máy cắt plasma gồm những gì?

Bạn đang tìm hiểu về máy cắt plasma giá rẻ để sử dụng trong gia công cắt kim loại? Vậy hãy xem ngay bài viết sau từ Hải Minh để biết thông tin chi tiết về sản phẩm nhé!

Hệ thống máy cắt plasma gồm những gì?

Máy cắt khí plasma bao gồm các bộ phận nào?

Hệ thống máy cắt khí plasma cơ bản bao gồm: một bộ nguồn cung cấp năng lượng, một mạch khởi động hồ quang và đầu cắt. Các thành phần hệ thống cung cấp năng lượng điện, khả năng ion hóa và quy trình điều khiển là cần thiết để cho ra đường cắt chất lượng và năng suất cao trên nhiều loại kim loại khác nhau. Cụ thể:

 1. Bộ nguồn cung cấp năng lượng là một nguồn điện một chiều liên tục có điện áp từ 240 đến 400 VDC. Dòng điện ngõ ra của bộ nguồn xác định tốc độ và độ dày vật liệu cần cắt của hệ thống. Chức năng chính của bộ nguồn là để cung cấp năng lượng chính xác để duy trì hồ quang plasma sau khi ion hóa.

 2. Mạch khởi động hồ quang là một bộ phát tần số cao tạo ra một điện áp xoay chiều từ 5000 đến 10000 volt ở tần số 2 triệu Hz (2MHz). Điện áp này được sử dụng để tạo ra một hồ quang cường độ cao bên trong đầu cắt để ion hóa khí, vì thế tạo ra plasma.

 3. Đầu cắt dùng để giữ các chi tiết tiêu hao như vòi phun (béc cắt) và điện cực, cung cấp chất làm mát (khí hoặc nước) đến những bộ phận này. Các vòi phun và điện cực nén và duy trì tia plasma.

>> Xem ngay: https://sieuthihaiminh.vn/may-cat-plasma.html

Khí tạo nguồn cắt plasma là các loại khí nào?

Môi trường khí tạo plasma phải bảo đảm:

 • Tạo dáng hữu hiệu cho hồ quang cắt;

 • Tạo bề mặt cắt chất lượng cao;

 • Truyền nhiệt hữu hiệu vào kim loại vật cắt;

 • Tuổi thọ cao cho các chi tiết của mỏ cắt;

 • Bổ sung thêm nhiệt cắt thông qua phản ứng tỏa nhiệt và có tính kinh tế, an toàn.

>> 8 Tuyệt chiêu chọn mua máy cắt plasma chất lượng

Máy cắt khí plasma bao gồm các bộ phận nào?

Các khí thường dùng trong máy cắt plasma là nitơ, argon, hydro, oxi, không khí nén. Tác dụng cụ thể:

 • Khí nitơ cho bề mặt cắt sạch nhất, thích hợp cho kim loại màu.

 • Khí O2 nguyên tử có tác dụng cải thiện việc truyền năng lượng vào hồ quang cho vật cắt thông qua cơ chế phân ly – tái hợp.

 • Khí chứa oxi có hiệu quả năng lượng cao khi cắt, tạo phản ứng tỏa nhiệt của oxi với vật liệu cắt, cho năng suất cao.

 • Khí được sử dụng nhiều nhất là không khí nén. Có thể bổ sung nước vào mỏ cắt để cải thiện chất lượng bề mặt cắt thép và tăng tốc độ cắt. Cũng có thể bổ sung khí cháy để tăng tốc độ cắt đồng và hợp kim đồng và cải thiện chất lượng bề mặt cắt.

>> Giá máy đo độ mặn của đất

Hiện nay, máy cắt plasma ứng dụng rộng rãi trong cơ khí, đóng tàu, sản xuất đồ gia dụng, nội thất, ô tô,… Để chọn mua được sản phẩm chính hãng, giá thành tốt, quý khách cần chọn địa chỉ cung cấp uy tín và hoạt động lâu năm. Đơn cử là Siêu thị Hải Minh.

Đây được biết đến là nhà phân phối máy cắt khí plasma chất lượng với trên 12 năm làm việc. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, trình độ cao luôn đáp ứng nhu cầu tư vấn, báo giá, hướng dẫn kỹ thuật cho mọi khách hàng.

Để đặt hàng, quý khách vui lòng nhấn số máy (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898, chúng tôi sẽ giải đáp và xử lý yêu cầu nhanh chóng.

>> Mua máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng

-Liên-

Trở về
Thông tin khác