Mẹo giúp sử dụng máy cắt cỏ Honda lâu bền

Được phát hiện từ năm 1930, máy cắt cỏ quả là một thành quả đáng kinh ngạc của nhân loại. Qua mấy thời kì đầu, máy có thể chưa được hoàn chỉnh nhưng trong những năm gần đây máy cắt cỏ đã được cải tiến và trở nên hoàn chỉnh hơn. Hãng Honda – một hãng công nghệ được mọi người yêu thích và tin dùng, đã nắm bắt ứng dụng này và phát triển thành công. Vì thế, máy cắt cỏ Honda đã tạo được một hiệu ứng mạnh mẽ trên thị trường ngày nay.

Bạn đã và đang sử dụng máy hay có ý định sở hữu máy cắt cỏ? Nhưng dù trong bất kì trường hợp nào chắc hẳn bạn cũng đều quan tâm đến vấn đề sử dụng và bảo quản máy. Vì vậy, bài viết này sẽ bật mí cho bạn biết về những mẹo giúp sử dụng máy cắt cỏ Honda lâu bền. Hãy sẵn sàng đọc và giúp dụng cụ máy cắt cỏ của mình tốt hơn nhé!

Xe cắt cỏ Honda HRJ196
Xe cắt cỏ Honda HRJ196
1. Mục đích sử dụng
Máy cắt cỏ là một dụng cụ dùng để cắt cỏ, giúp dọn dẹp mảnh vườn của nhà bạn trở nên gọn gàng và đẹp hơn. Thay vì sử dụng những dụng cụ truyền thống như liềm, dao xén, kéo, rất mất thời gian và công sức con người thì nay đã có một thiết bị thay thế giúp con người dễ dàng hơn trong công việc dọn vườn của mình.
Máy cắt cỏ Honda HRU 216 M2
Máy cắt cỏ Honda HRU 216 M2

2. Cách chọn máy

Để lựa chọn được máy cắt cỏ phù hợp nhất cho mình, trước tiên bạn cần phải xem xét kĩ về diện tích mảnh vườn, loại cỏ, sau đó tiến hành chọn sản phẩm ở nơi có uy tín nhất, để tránh việc mua máy không đáp ứng được nhu cầu mong muốn của bản thân. Có rất nhiều loại máy cắt cỏ như: máy cắt cỏ di chuột, máy cắt cỏ phủ lớp, máy cắt có dùng năng lượng, máy cắt cỏ có thanh quay,… Vậy nên càng phải thông minh để lựa chọn.

- Nếu diện tích bề mặt bãi cỏ khoảng ¼ mẫu Anh thì bạn nên chọn máy cắt cỏ có thanh quay gồm 1 xi lanh hay cuộn máy cắt cỏ bởi cơ cấu của nó khá đơn giản không gây tiếng ồn, không dùng nguyên liệu.
- Nếu mảnh vườn quá rộng thì bạn nên lưa ý khi sử dụng máy cắt cỏ dùng điện, nên để dây điện xa khoảng 30 - 45m so với máy tránh xảy ra tai nạn về điện.
- Nếu là loại cỏ mềm hay non thường xuất hiện ở vùng đồng bằng nên tìm đầu cắt phù hợp nhất như loại đầu cắt hình tròn, hình sao,…
- Đối với loại cỏ cứng và dày nên dùng những loại đầu cắt chắc và to, có những me răng như loại đầu cắt 8 răng giúp diệt gọn được loại cỏ cứng.

Tùy vào địa hình và loại cỏ từ đó chọn đầu cắt phù hợp cho máy cắt cỏ Honda.

Máy cắt cỏ Honda Motokawa GX35
Máy cắt cỏ Honda Motokawa GX35
3. Cách sử dụng máy cắt cỏ Honda:
- Đầu tiên, trước khi sử dụng bạn nên đọc kĩ bản hướng dẫn sử dụng máy của nhà sản xuất để có thể nắm bắt chính xác cách sử dụng, cách bảo quản, những điều lưu ý về máy.
- Khi sử dụng máy vận hành quá tải không nên tự động sửa thay đổi phụ kiện, nên đưa đi bảo hành hay đến nơi sửa đồ máy.
- Trước khi sử dụng nên kiểm tra kĩ như các lưỡi cắt, ốc cố định lưỡi, nếu có hỏng hoặc gỉ cần phải thay thiết bị, loại bỏ những thứ vướng như đá, sỏi, rác,… còn ở trên mặt cỏ tránh trường hợp mắc vào lưỡi cắt gây hỏng thiết bị đôi khi còn gây ra tai nạn.
- Để bảo vệ an toàn cho cả người và máy cần tuyệt đối không cho trẻ em đến gần.
- Không nên sử dụng máy ở địa hình dốc hơn 5 độ, không dừng hoặc khởi động bất ngờ khi ở địa hình này.
- Sau khi vận hành xong, cũng cần kiểm tra lại máy, rửa sạch lưỡi cắt bằng dầu, nhớt không nên dùng nước bởi sẽ gây ra tình trạng gỉ và làm mòn lưỡi cắt, thường xuyên tra dầu bảo vệ máy, cất thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Xem thêm bài viết tham khảo: Cách chọn và sử dụng máy cắt cỏ honda cầm tay mini hiệu quả

Bởi tính năng, hiệu quả làm việc cao và giá cả phù hợp sản phẩm đã trở nên rất được ưa chuộng. Khoa học ngày càng chứng minh cho sự phát triển của máy cắt cỏ Honda cùng kết hợp với những mẹo sử dụng trên thì bạn có thể tự tin chọn cho mình một sản phẩm để phục vụ cho sân vườn nhà bạn rồi.

 
Trở về
Thông tin khác