Cách nhanh nhất để xác định độ pH trong đất

Trong phát triển nông nghiệp, việc đảm bảo độ ẩm, độ pH của đất sẽ có vai trò quan trọng và quyết định đến sự phát triển của cây trồng. Đối với từng loại cây trồng thì sẽ có khoảng độ pH nhất định để sinh trưởng và phát triển thuận lợi.  
Đo độ pH của đất là việc rất quan trọng đó là người trồng cần tiến hành kiểm tra trước khi canh tác để có biện pháp xử lý, cải tạo đất phù hợp. Tuy nhiên, do nhu cầu của công việc đòi hỏi người trồng phải nghĩ ra cách xác định độ pH chuẩn xác, tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn “Cách nhanh nhất để xác định độ pH trong đất” mà bạn có thể áp dụng vào thực tế nông nghiệp.

Cách nhanh nhất để xác định độ pH trong đất

 
Cớ nhiều cách để xác định chính xác độ pH trong đất để từ đó người phát triển nông nghiệp có các biện pháp cải tạo đất phù hợp nhất như: 
- Đo độ pH của đất bằng giấy chỉ thị độ pH
- Sử dụng dụng cụ đo độ pH của đất
- Sử dụng bút đo, máy đo độ pH của đất
- Sử dụng hóa chất để đo độ pH của đất
Trong tất cả các cách kể trên thì việc Sử dụng bút đo độ pH và dùng máy đo pH để xác định độ pH trong đất được coi là phương pháp dễ sử dụng, cho kết quả nhanh nhất và cũng đảm bảo độ chính xác nhất. 

Sử dụng bút đo độ pH của đất

- Với thiết kế kiểu bút đo gọn nhẹ, có thể mang đến bất cứ nơi đâu và tiến hành đo độ pH. Mỗi bút đo pH sẽ có tích hợp đầu dò pH bên trong thân máy, giúp kết quả đo chính xác cao hơn. Ngoài ra, khách hàng sẽ dễ dàng quan sát được kết quả đo vì chúng sẽ được hiển thị trên màn hình LCD.
- Ưu điểm của cách đo này là sẽ không chịu sự ảnh hưởng của màu tối dung dịch đất cũng như yếu tố chủ quan của người thực hiện so với việc người dùng kiểm tra bằng cách trực tiếp là dùng giấy chỉ thị hoặc sử dụng hóa chất,
- Sử dụng bút đo độ pH của đất đảm bảo độ chính xác cao, vì tỷ lệ sai số thấp, chỉ là từ 0.01- 0.1

 
Bút đo độ pH trong đất dễ dàng sử dụng
 


Sử dụng máy đo pH

Máy đo pH là thiết bị có chức năng đo độ pH, được dùng để xác định để xem mẫu đất đó thuộc tính axit/tính kiềm hay trung tính. Do đó, sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực chuyên nghiệp và cả trong đời sống thường ngày. 
Ưu điểm của khi sử dụng may do do pH là cho kết quả đo chính xác, với tỷ lệ sai số chỉ là 0.001 đơn vị pH. Ngoài ra, kết quả đo độ pH của đất sẽ được lưu lại với đầy đủ thông tin về ngày tháng, thời gian người dùng đo, lưu lại các dữ liệu hiệu chuẩn và dữ liệu lưu trữ.

máy đo độ pH cho kết quả nhanh chóng


Cách đo độ pH của đất

- Đo trực tiếp: Việc thực hiện đo pH đất một cách trực tiếp sẽ khá đơn giản, người dùng sẽ cắm trực tiếp đầu dò của máy vào vị trí cần đo. Trong trường hợp đất quá khô, cần tạo một lỗ trong đất bằng mũi khoan hoặc thước sau đó cho thêm nước cất hoặc nước khử ion đảm bảo cho đất đủ ẩm. Cuối cùng là cắm thiết bị đo pH của đất vào lỗ, chờ đọc kết quả.
- Đo bằng mẫu sệt: Dùng khoảng 0,1kg mẫu đã chuẩn bị, hòa tan trong 500ml nước. Chờ khoảng 30 phút cho lắng xuống rồi tiến hành chắt lấy phần nước bên trên. Cuối cùng là dùng máy đo pH và thực hiện phép đo trên mẫu nước vừa thu được.

 xác định độ pH trong đất bằng máy đo pH

 
Trên đây là cách nhanh nhất mà người dùng có thể sử dụng để xác định độ pH trong đất. Để mua được sản phẩm máy đo pH hay bút đo pH cầm tay tiện lợi, khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn Siêu thị Hải Minh là cơ sở để mua máy móc, thiết bị phục vụ cho công việc của mình.  
 
Trở về
Thông tin khác
  • Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Máy Chấm Công Vân Tay
  • Sự Thật Bạn Nên Biết Về Máy Tời Điện Tại Siêu Thị Hải Minh
  • Điều chỉnh độ ph trong nước như thế nào?
  • Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Hút Ẩm Cho Phòng 30m2 Chuẩn Xác
  • Cải thiện chỉ số pH trong hồ cá thủy sinh như thế nào?
  • Máy cắt sắt ngừng hoạt động? Lỗi do đâu
  • Nên dùng máy làm cám viên hay máy chế biến thức ăn chăn nuôi
  • Cách xác định đơn vị cung cấp máy đo độ ph uy tín hiện nay
  • Làm Sao Để Phát Hiện Máy Hút Bụi Hiclean Là Giả Mạo
  • So Sánh Máy Chấm Bằng Công Vân Tay Và Nhận Diện Khuôn Mặt